แผนธุรกิจ

แผนธุรกิจ กลยุทธ์ธุรกิจ ธุรกิจ4.0

Business Model & Business Plan 4.0

โครงสร้างที่สัมฤทธิ์ผล จากแผนธุรกิจ สู่แผนการตลาด ระบบงาน Workflow ในยุคธุรกิจการตลาด 4.0

โมเดลและ แผนธุรกิจ ยุคดิจิตอล การตลาด4.0 นี้มีโครงสร้างหลัก 4 ส่วนคือ Branding & Content Marketing, MarCom Advertising, IT & Channel System และ Sales & Conversational Fulfilment ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

Promotion1200x628_W-10-01.png
Branding & Content Marketing

จากแผนธุรกิจ สู่การสร้างสาระ ของแบรนด์​​

เราได้เข้าสู่ยุคที่เนื้อหาสาระหรือ Content เป็นปัจจัยหลักในการออกแบบ สร้าง พัฒนา จนถึงรีแบรนด์ แต่ภายใต้คำว่า Content นั้นจะต้องมีการสร้างสรรทางความดิด(Creativity) ตั้งแต่ร่างไอเดีย พล็อต การใช้สำนวนภาษา และการออกแบบทางศิลป์ แล้วนำไปผนวกกับการทำ Branding/Rebranding ในแพลทฟอร์มที่ประสานดิจิตอลและอะนาล็อคเข้าด้วยกัน

Promotion1200x628_W-10-03.png
IT Channel System

แผนการตลาดที่ดี แต่ ต้องควบคุมระบบงานให้ได้ตามแผน​​

การตลาด 4.0 เป็นยุคที่คุณต้องนำ IT มาใช้อย่างเลี่ยงไม่ได้ มีการจัดการทั้งแบบแยกหน่วยงานกันแต่ประสานกัน แบบจับมาอยู่เป็นติ่งหนึ่งในฝ่ายการตลาด นี่ยังไม่รวมฝ่ายขายซึ่งสมัยนี้แทบเข้ามากลืนกินกับฝ่ายตลาดอยู่ที่ว่าผู้บริหารจะเทน้ำหนักไปฝ่ายใด หน้าที่ดั้งเดิมที่ IT ถนัดด้านจัดระบบบริหารข้อมูล กลั่นกรองวิเคราะห์ คัดหัวครีมข้อมูลมาแชร์กับฝ่ายอื่นเพื่อใช้ประโยชน์  มาถึงยุค 4.0 สารพัดข้อมูลทำให้เกิด Big Data

Promotion1200x628_W-10-02.png
MarCom Advertising

จากแผนการตลาดสู่แผนสื่อสารการตลาด​​

การสื่อสารการตลาดได้เปลี่ยนไปอย่างมากในยุคการตลาดดิจิตอล ถ้าไม่ได้ลงมาทำ สัมผัส ติดตามเพียงแค่สัปดาห์เดียวหรือน้อยกว่านั้นคุณจะพบว่าเงื่อนไข ข้อจำกัด Algorithm อาจเปลี่ยนไปจนคุณมึนงง สื่อต่างๆในยุคออนไลน์จะผนวกเข้ากับออฟไลน์อย่างไร กำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างไร จะโยงนำมาให้คนเข้ามาสนใจ

Promotion1200x628_W-10-04.png
Sales & Conversational Fulfillment

ควบคุมยอดขาย และ อัตราการปิดการขาย ตอบโจทย์ แผนธุรกิจ​​

มันคือบทบาท ลีลา ภาคปฏิบัติหน้างานของทัพหน้าฝ่ายขาย แบบ One-on-One ทุกสื่อออนไลน์และอ๊อฟไลน์ ทั้ง Line, Messenger, telesales ว่าทำได้เหมาะสม ถูกต้อง ไปในแนวที่เราวางไว้หรือไม่ คือต้องสื่อสารไปในทำนองเดียวกันห้ามแตกแถว

เราทำสิ่งที่คุณไม่ถนัดให้บรรลุผลได้
4d92ec_63f50741dd754c7aa97407bb868b9c26_
i.gif
c.gif

ถามธุรกิจชั้นนำเหล่านี้ที่ประสบความสำเร็จแล้วดูซิ