Sales Analytic

ระบบติดตามลูกค้าLead เพื่อสร้างยอดขายสูงสุด 

ITChannelSystem-04.png

​​ปัจจุบันการตลาดและการขายออนไลน์ปัจจุบันเป็นเนื้อเดียวกัน ต้องวัดความคุ้มค่าของยอดขายที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาหรือ Real Time เพื่อปรับทักษะทีมขายออนไลน์ ปรับข้อเสนอใหม่ๆให้โดนใจกลุ่มผู้สนใจ (Lead )ที่เข้ามาในระบบ( Follow , Inbox ,Call )สร้างยอดConversionalหรือยอดChatให้ได้อย่างน้อย50-60% ของยอดLead ทั้งนี้ระบบติดตามลูกค้าต้องมีประสิทธิภาพและได้ผล กำกับงานขายออน์ไลน์ๆได้ดี

เพื่อความสำเร็จในการทำการตลาดออนไลน์ ควรเลือกที่ปรึกษาการขายออนไลน์มืออาชีพที่มีประสบการณ์โดยตรง มีความเชี่ยวชาญการออกแบบรายงานขายออนไลน์แบบReal Time มีเครื่องมือทันสมัยในการวิเคราะห์ความคุ้มค่าการใช้งบโฆษณาออนไลน์เพื่อสร้างยอดขาย จากแคมเปญทั้งหลาย ที่ได้ Lead ได้ผู้ Visit, like, share แล้วไปต่อถึง Sales  รวมทั้งมีตัวชี้วัด(KPI)การสร้างยอดขายที่ปฏิบัติงานได้จริง

 

MGA ผ่านประสบการณ์นี้กับลูกค้าระดับประเทศหลายราย และช่วยลอกคราบธุรกิจดั้งเดิมให้เข้าสู่ตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ ไม่ต้องลองผิดลองถูกเองแบบเสียเงินเปล่าไม่ตายน้ำตื้นตรงนี้  ส่วนใหญ่เราเริ่มต้นตั้งแต่ให้ความรู้พื้นฐานการตลาด การขายออนไลน์กับทีมงานก่อน

 

 เมื่อเข้าใจตรงกันหรือจูนกันได้แล้ว จึงสร้างOnline  Sales Plarform ใหม่ รองรับการวัดผลขายแบบ Real Time  จากลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาตลอดเวลาจากทุกช่องทางสื่อสาร(Inbound)รวมทั้งสร้างระบบขายเพื่อผสมผสานต่อยอดให้ช่วยกันสร้างยอดขายร่วมกับทีมขายจากยุคออฟไลน์ ที่พนักงานขายต้องวางแผนเชิงรุกนัดพบลูกค้าหรือโทรหาลูกค้า (Outbound)

 

บางครั้งในการให้คำปรึกษาเราจำเป็นต้องรื้อระบบที่ไม่ไปในทิศทางเดียวกันการสร้างยอดขาย จากการวม Social Mediaส่วนตัวให้มาช่วยสร้างยอดขายเป็นหลัก เช่น Line@ Inbox Facebook, IG ฯลฯ

 

MGA ได้นำวีธีการใช้อุปกรณ์เหล่านี้จนทำให้องค์กรเหล่านั้นเชื่อมต่อ Lead สู่ Sales Closed แบบมืออาชีพ รวมทั้งสร้างOnline Service Platform บริการหลังการขาย   เพื่อดูแลลูกค้าที่ซื้อแล้วแบบตลอดชีพ (Life Time Value Customer) ไม่ใช่แค่จบหลังปิดการขายเท่านั้น ทุกอย่างจะถูกคลี่ออกมาในรูปรายงานออนไลน์ที่แต่ละคน หน่วย ฝ่าย ไล่จากล่างถึงระดับบนให้ได้เห็น ตรวจสอบ สั่งการ ได้ทุกเวลาแบบเรียลไทม์ พูดง่ายๆคือทำให้เกิด Collaboration ระหว่างฝ่ายทัพหน้า ทัพกลางและทัพหลังนั่นเองถ้าเปลี่ยนองค์กรเป็นกองทัพ

4d92ec_63f50741dd754c7aa97407bb868b9c26_
i.gif
c.gif